Du lịch một mình - được hay mất?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour ĐI du lịch một mình - solo travel hiện nay đang là một xu hướng của rất nhiều bạn trẻ, trên khắp thế giới cũng như ở Việt Nam. Vậy thì hình thức đi du lịch này có gì được và có gì mất? Chúng ta sẽ cùng lắng nghe vài câu chuyện về việc đi du lịch một mình xem sao nhé.

Bi hài chuyện ở các khách sạn bình dân khi đi du lịch

Các bloggers về du lịch nổi tiếng thế giới khuyên bạn điều gì?

Đi du lịch một mình chẳng dễ dàng gì - nó thử thách tất cả lòng kiên nhẫn, sự can đảm và cả sự sẵn sàng thích nghi với hoàn cảnh, và tất cả những thứ khác nằm ngoài vùng an toàn của tôi. Nhưng bên cạnh những thử thách và khó khăn đó, tôi cũng đã được gặp rất nhiều người mới và có những cuộc trải nghiệm mà tôi chẳng bao giờ dám nghĩ tới. Tự đi du lịch tự túc đã dạy tôi rất nhiều thứ và mở ra nhiều cánh cửa mới. Dưới đây là một số câu chuyện và kinh nghiệm đi du lịch một mình tôi tâm đắc nhất:

Hãy tới tham gia cùng chúng tôi!

Hoá ra chúng tôi đều thích chạy bộ trên bờ Biển Chết
Hoá ra chúng tôi đều thích chạy bộ trên bờ Biển Chết

Khi đang nằm phơi nắng cạnh bể bơi ở Aquaba, Jordan, có hai người phụ nữ tự dưng đến gần tôi, họ là giáo viên ở Amman. Một trong số họ đã thấy tôi đi chạy bộ buổi sáng sớm và nói rằng cô ấy cũng hay chạy bộ ở bờ Biển Chết. Cô ấy đã rất nhiệt tình mời tôi tới chơi nhà cô ấy ở Amman. Mặc dù chúng tôi chỉ nói chuyện trong khoảng 5 phút, nhưng rồi tôi vẫn quyết định gọi cho cô ấy trên đường tới Amman, và đã ở cùng cô ấy những 5 đêm liền. Đáng lẽ ra, với kinh nghiệm đi du lịch một mình bao nhiêu năm của tôi, tôi đã phải đề phòng và nghi ngờ thay vì đồng ý với người lạ vừa mới quen. Nhưng nhờ có vậy, tôi đã có một khoảng thời gian rất tuyệt với những người bạn địa phương. Nếu như tôi đi du lịch theo nhóm ba bốn người thì nhất định đã chẳng thể có cơ hội tuyệt vời này.

Bạn có muốn đi nhờ không?

Người bạn cho tôi đi nhờ xe hoá ra lại rất hay ho
Người bạn cho tôi đi nhờ xe hoá ra lại rất hay ho

Một người nhân viên làm việc cho khách sạn tôi lưu trú ở Dana, Jordan, có một người bạn và anh này đã hỏi tôi có muốn đi cùng tới Madaba không, vì anh ấy tiện đường tới Amman. Thực ra thì việc này không thuận đường của anh ấy cho lắm, và tôi cũng không muốn đi nhờ xe một người lạ hoắc. Nhưng tôi cũng được biết rằng những người Jordani rất coi trọng vấn đề danh tiếng trong ngành khách sạn ở đây, nên chắc hẳn người nhân viên kia nhất định sẽ không gửi tôi tới một người mà anh ta không tin tưởng. Người bạn đó có một chiếc xe tải nhỏ, nên chỉ có đủ chỗ trống cho một người. Tôi đã xuống giữa đường, và sau đó anh ấy còn gọi điện cho tôi để hỏi xem tôi có bị lạc đường ở Madaba không. Rất hay ho ở chỗ, anh ta hoá ra lại là một nhà địa chất, và trong suốt chuyến đi, anh ấy đã dạy tôi rất nhiều thứ hay ho về môi trường xung quanh và còn cho tôi xem phòng thí nghiệm của anh ấy khi chúng tôi nghỉ để bơm xăng.

Hãy tới dùng bữa với chúng tôi!

Người bạn mới đã mời tôi tới dùng bữa
Người bạn mới đã mời tôi tới dùng bữa

Sau khi tới được Namibia, tôi đã đi nhảy dù lượn như một món quà sinh nhật cho chính mình ở Swakopmund. Ở đó tôi đã gặp ba người bạn Ireland, họ đã rất bất ngờ khi thấy tôi, một người phụ nữ, lại đi du lịch một mình. Họ đang làm việc trợ lý cho chính phủ ở Thủ đô, Windhoek, và họ mời tôi tới ăn bữa tối cùng gia họ khi tôi tới. Họ rất tò mò muốn biết tất cả về những chuyến đi của tôi. Tôi đã tới dùng bữa tối cùng họ, và vì họ là người Ireland, họ đã rât nhiệt tình mời tôi uống rượu! Tôi đã có khoảng thời gian rất tuyệt với những người bạn mới, đơn giản vì tôi đi du lịch một mình.

Sự tử tế của những người lạ

Hãy thử làm quen với những người mới trên đường đi du lịch, mọi thứ sẽ rất bất ngờ đấy
Hãy thử làm quen với những người mới trên đường đi du lịch, mọi thứ sẽ rất bất ngờ đấy

Ở rất nhiều nơi mà tôi từng đi qua, việc phụ nữ đi du lịch một mình không phải quá phổ biến, nếu không muốn nói là quá hiếm hoi. Chính vì vậy, tôi thường xuyên bắt gặp những ánh nhìn kì cục khi tôi đang tìm xe buýt hoặc đang đi kiếm khách sạn của mình. Trên một chuyến xe tới Đảo Khỉ ở Malawi, một người bạn ngồi cạnh tôi đã phải xuống xe trước, và anh ta đã đưa tôi số điện thoại, đồng thời yêu cầu tôi phải nhắn cho anh ấy khi tôi tới nơi an toàn để anh ấy không phải lo lắng. Và nếu như bạn đang thắc mắc thì không đâu, anh ta không phải kiểu người đó, anh ấy khoảng bốn mươi tuổi, đã có con. Khi tôi ở Malaysia, tôi đã gặp một người đàn ông lớn tuổi rất lịch thiệp đã mời tôi đi tham quan khắp Penang, chỉ bởi vì ông ấy và vợ rất thích dẫn mọi người đi tham quan. Hay như khi tôi ở Italia, đã có rất nhiều người nhiệt tình chỉ đường cho tôi khi tôi bị lạc, chỉ vì họ thấy khuôn mặt lo lắng của tôi. Tất cả những kinh nghiệm này tôi sẽ chẳng thể nào được trải qua nếu như tôi đi du lịch với cả một nhóm đông người.

Du lịch một mình - bạn được nhiều hơn là mất
Du lịch một mình - bạn được nhiều hơn là mất

Trong khi phần lớn mọi người sẽ muốn giúp tôi nhiều hơn kể cả khi tôi có những người bạn đồng hành hay không, tôi vẫn biết rằng khi đi du lịch một mình, tôi có nhiều cơ hội để được trải qua những khoảnh khắc và những câu chuyện bất ngờ đầy thú vị, được gặp những con người hay ho nhất - đó là điều tuyệt nhất của việc đi một mình đó. Và bởi vì điều này, nhất định tôi sẽ đi du lịch một mình nhiều hơn nữa, và tôi nghĩ rằng mọi người rất nên đi như vậy, dù chỉ một lần hay là trong thời gian ngắn đi chăng nữa.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour